Thursday, 06/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Bồng Lĩnh - Vũ Quang - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9

Sáng ngày 19/9/2022, thư viện Trường THCS Bồng Lĩnh trân trọng giới thiệu tới quý thầy cô và các em học sinh tập thơ "Đường em đến lớp" . Đây là một tập thơ, mà mỗi khi chúng ta lật từng trang của cuốn sách này lại thấy trong đó công ơn của thầy cô và những vần thơ hay về tuổi thơ cắp sách đến trường của mỗi chúng ta. 

Hình ảnh trang bìa cuốn sách

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh!

Mỗi chúng ta đều gắn bó với những con đường khác nhau, nhưng có lẽ con đường từ nhà đến trường luôn để lại trong ta những cảm xúc thiêng liêng, sâu sắc nhất.

“ Đường em đến lớp”  cái tên nghe sao quen quá. Chẳng phải ngày nào chúng ta cũng dạo bước trên nó để đến trường hay sao? Vậy mà trong chúng ta, mấy ai đã quan tâm đến nó? Phải chăng vì nó đã quá quen.

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn cuốn sách có tựa đề​ “Đường em đến lớp”​ của tác giả là thầy giáo – nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng. Ông là một người luôn tha thiết với trẻ thơ và bục giảng.

“ Đường em đến lớp” ​là một tập thơ, mà mỗi khi chúng ta lật từng trang của cuốn sách lại thấy trong đó công ơn của thầy cô. Không những thế, cuốn sách còn chứa đựng bao vần thơ hay về tuổi thơ cắp sách đến trường của mỗi chúng ta.
​Cuốn sách của Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành, xuất bản năm 2012. Cuốn sách dày 65 trang với 58 bài thơ.

Ngay trang bìa của cuốn sách đã thể hiện phần nào nội dung của tập thơ, với hình ảnh quen thuộc của một bạn học sinh cắp sách trên con đường đến trường tràn đầy niềm vui:

“ Con đường đến lớp

Em đi mỗi ngày

Sáng nay vui quá

   Rập rờn bướm bay”

Bằng những hình ảnh quen thuộc, tác giả đã sử dụng những vần thơ để viết lên hình ảnh của người thầy, người cô vừa dịu dàng vừa xinh đẹp:

“ Dịu dàng tha thiết

Cô như mẹ hiền

      Giỏi giang, xinh đẹp

Cô là …cô tiên”

Và thầy, cô cũng chính là​người đã mang lại ánh sáng trên con đường tương lai của mỗi chúng ta. Trên con đường ấy cô hiện ra như một ánh đèn:

“Cho em ngọn đèn

    Xua bóng đêm đen

    Cho em trang sách

  Hiểu điều lạ quen

Qua lời cô giảng

Thế giới hiện ra

      Thỏ ngọc, trăng ngà

         Lung linh cổ tích….”

Đó mới chỉ là một phần của nội dung cuốn sách mà mình giới thiệu tới các bạn. Còn vô vàn những bài thơ hay, ý nghĩa đang chờ đón các bạn tìm đọc tại thư viện trường THCS Bồng Lĩnh. Bằng lời văn trong sáng, đầy cảm xúc những hình ảnh sinh động được hiện ra với việc sử dụng biện pháp nhân hóa, ẩn dụ cùng với thể thơ linh hoạt trong mỗi bài thơ. sẽ đưa chúng ta đến với tuổi thơ cắp sách đến trường với bao kỷ niệm, đầy ước mơ hoài bão của tuổi học trò tinh nghịch, để rồi có những giây phút ngồi lại và nhớ đến tuổi thơ đó với sự dìu dắt, dạy bảo của các thầy, cô giáo.

 

Các bạn thân mến!

Những tháng ngày dùi mài kinh sử trên ghế nhà trường chính là thời gian để mỗi người tiếp thu kiến thức của nhân loại. Nhờ học tập tích cực trong nhà trường, khi lớn lên mỗi học sinh chúng ta mới trở thành những công dân có trình độ cao để xây dựng đất nước tiến kịp thời đại, Nhà nước chăm lo, tạo điều kiện để tất cả trẻ em đều được đi học chính là vì tương lai lâu dài của đất nước.

Việc học tập của các bạn hôm nay sẽ quyêt định tương lai đất nước ngày mai. Vì thế, các bạn phải học tập tốt để làm vẻ vang cho đất nước.

 

Mình hy vọng sau khi đọc những vần thơ trong tập thơ “ Đường em đến lớp” được giới thiệu ngày hôm nay, các bạn sẽ thêm yêu mái trường , yêu thầy cô, yêu con đường đến lớp của mình hơn ,để mỗi ngày đến trường với các bạn là một ngày vui.

 

Buổi tuyên truyền sách tới đây là kết thúc. Hẹn gặp lại các bạn ở buổi giới thiệu sách lần sau. Chúc các thầy cô có một tuần làm việc hiệu quả, chúc các bạn sang tuần mới học tập đạt kết quả cao!

 

Thân ái! chào các em!


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường THCS Bồng Lĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 369
Hôm qua : 635
Tháng 10 : 1.222
Tháng trước : 2.181
Năm 2022 : 5.680
Năm trước : 7.236
Tổng số : 17.343