Saturday, 16/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Bồng Lĩnh - Vũ Quang - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

 

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “TUYÊN TRUYỀN, KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ PHÁO”

   - Thực hiện công văn 452/PGDĐT  và công văn 456/PGDĐT ngày 29/12/2020 của phòng Giáo dục – Đào tạo về việc thực hiện đợt cao điểm, tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo trước, trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

    - Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

       Sáng ngày 23/01/2021 trường THCS Bồng Lĩnh phối hợp với công an xã Đức Lĩnh tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về pháo.

      Về tham dự buổi hoạt động ngoại khóa có đ/c Lê Xuân Thắng ủy viên BTV huyện đoàn, thầy giáo Trần Xuân Hải chuyên viên phòng GD-ĐT Vũ Quang, các đ/c trong ban công an xã Đức Lĩnh, toàn thể CB- GV – NV và học sinh trường THCS Bồng Lĩnh.

        Sau phần khai mạc của đ/c Nguyễn Thị Minh Thành BTCB-HT nhà trường và phát biểu của đ/c Võ Sĩ Sơn trưởng công an xã Đức Lĩnh là các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm với chủ đề tuyên truyền về pháo của lớp 7A. Tiếp đến là chương trình Rung Chuông Vàng với sự tham gia của 100 học sinh tham gia thi đấu chính thức. Chương trình gồm 20 câu hỏi thuộc lĩnh vực an toàn giao thông, pháo nổ và các tệ nạn xã hội khác, các câu hỏi theo mức độ từ dễ đến khó dần, xoay quanh những hoạt động thường ngày và thường xảy ra đối với lứa tuổi học sinh. Sau 19 câu hỏi còn lại 5 học sinh bước vào câu hỏi số 20 quyết định, nhưng với câu hỏi: mức xử phạt đối với hành vi lái xe đạp điện, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh bằng 2 chân, lái xe bằng cách ngồi 1 bên… cùng với 4 đáp án mà BTC đưa ra nhưng không có người chơi nào trả lời chính xác. Mặc dù không tìm đựơc người duy nhất, xứng đáng nhất Rung Chuông Vàng nhưng với thành tích trả lời xuất sắc 19 câu hỏi, 5 học sinh thi đấu cuối cùng đã đựơc trao thưởng. Xen giữa chương trình Rung Chuông Vàng là các câu hỏi giành cho khán giả, với 5 câu hỏi BTC đưa ra các cổ động viên đã thể hiện hiểu biết của mình và đều trả lời chính xác. Cũng trong chương trình hoạt động ngoại khóa để tăng kỹ năng nghe – nói bằng Tiếng Anh của học sinh, các em hoc sinh lớp 7A đã có phần thuyết trình tuyên truyền về ATGT bằng Tiếng Anh và tiếp đó cô giáo Thu Giang bộ môn Tiếng Anh cũng đã đặt các câu hỏi giao lưu với học sinh.

       Nhằm giúp học sinh nắm vững hơn các quy định của pháp luật về pháo, ma túy, bạo lực học đường và an toàn giao thông, đ/c Nguyễn Mẫu Dương đại diện công an xã Đức Lĩnh đã có bài tuyên truyền gắn với các chủ đề, các quy định của luật mà lứa tuổi học sinh thường hay vi phạm, các nguyên nhân và cách phòng tránh. Tại buổi hoạt động ngoại khóa, dưới sự chứng kiến của đại biểu và công an xã Đức Lĩnh, đại diện BGH, các tổ chuyên môn đã ký cam kết về thực hiện các quy định của pháp luật về pháo.

       Với ý nghĩa của hoạt động ngoại khóa, cùng những hiểu biết nắm được thông qua các hoạt động trong chương trình, với quyết tâm thực hiên nghiêm túc các quy định của pháp luật về pháo và các quy định khác, CB, GV, NV và học sinh trường THCS Bồng Lĩnh sẽ xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động ngoại khóa

(CB-GV thực hiện ký cam kết về thực hiện các quy định của pháp luật về pháo )

(Học sinh thực hiện ký cam kết về thực hiện các quy định của pháp luật về pháo )

(Chương trình văn nghệ trong buổi hoạt động ngoại khóa)

(Học sinh tham gia chương trình “Rung Chuông Vàng)

(Trao thưởng cho học sinh xuất sắc trong chương trình “Rung Chuông Vàng”

(Đ/c Nguyễn Mẫu Dương: công an xã Đức Lĩnh tuyên truyền trong buổi hoạt động ngoại khóa)


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 19
Tháng 10 : 496
Tháng trước : 341
Năm 2021 : 6.599
Năm trước : 3.903
Tổng số : 11.026