Thursday, 08/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Bồng Lĩnh - Vũ Quang - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Quang: Các trường học tưng bừng khai giảng năm học mới 2019-2020

Sau nhiều ngày phải tạm hoãn do ảnh hưởng của bão lũ thì sáng nay 9/9 tất cả các trường học trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020 trong không khí nô nức, phấn khởi.

Trường THCS Bồng Lĩnh là một trong những ngôi trường bị ngập lũ sâu. Để sớm tổ chức được lễ khai giảng những ngày qua cán bộ, giáo viên và phụ huynh cùng lực lượng hỗ trợ của các đơn vị đã vật lộn nhiều ngày để thu dọn bùn đất, rác ở sân trường. Dẫu hôm nay trong ngày khai giảng vẫn còn đâu đó một số vết tích do lũ gây ra, nhưng về cơ bản trường lớp, sân trường đã phong quang sạch đẹp. Dẫu có muộn nhưng hôm nay trong lễ khai giảng nhà trường vẫn tổ chức đầy đủ các nghi lễ, qua đó đã tạo cho các em một trông khí vui tươi phấn khởi và đầy quyết tâm trong năm học mới này.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện lãnh đạo xã Đức Lĩnh, Đức Bồng đến dự lễ khai giảng và tặng hoa trường THCS Bồng Lĩnh


Cô Nguyễn Thị Minh Thành, Hiệu trưởng Trường THCS Bồng Lĩnh đánh trống khai giảng

Trong năm học 2018 – 2019 Trường THCS Bồng Lĩnh đã tập trung chỉ đạo cải tiến công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá kết quả học tập của học sinh theo chuẩn kiến thức kỷ năng, thực hiện đúng đủ và kịp chương trình, để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và kết quả: có 13 em HSG tỉnh, 158 em HSG huyện, 70 em đạt học sinh giỏi toàn diện, 238 em đạt học sinh tiên tiến, có 418 em đạt hạnh kiểm loại tốt khá , tỷ lệ lên lớp đạt 100%, HS tốt nghiệp lớp 9 đạt 97,32 %, kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT xếp thứ nhất toàn huyện; có 12 thầy cô giáo đạt danh hiệu GVG Huyện. Đặc biệt trong năm học các đội tuyển học sinh giỏi các môn dự thi, trường đều xếp nhất, nhì toàn huyện. Cuối năm học có 34 thầy cô giáo đạt danh hiệu CSTĐ, LĐTT cấp cơ sở, tập thể nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện đến tặng hoa chúc mừng Trường MN Đức Lĩnh, Trường TH&THCS Đức Lĩnh.

Năm học vừa qua, Trường THCS Phan Đình Phùng đã triển khai đồng bộ các giải pháp dạy học. Kết quả có 2 em học sinh đạt học sinh giỏi Quốc tế, 13 em học sinh giỏi tỉnh và 198 em học sinh giỏi huyện ở các môn học. Có 42 em học sinh giỏi toàn diện, 157 em học sinh tiên tiến. Về xếp loại học sinh tỷ lệ học sinh giỏi chiếm 11%, học sinh khá chiếm 45%, hạnh kiểm tốt chiếm 85%, khá 13%, không có học sinh yếu kém. 100% cán bộ, giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 3 giáo viên giỏi tỉnh, 15 giáo viên giỏi huyện, 2 cán bộ giáo viên được đề nghị tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen, 1 giáo viên được nhận bằng khen của UBND tỉnh. Tập thể nhà trường 4 năm liền được UBND tỉnh tặng bằng khen, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Phấn khởi trước những kết quả đạt được trong năm học qua, năm học này thầy và trò trường THCS Phan Đình Phùng hân hoan bước vào năm học mới với khí thế và quyết tâm cao nhất.

Năm học 2019 – 2020, Trường THCS Phan Đình Phùng có 39 cán bộ, giáo viên với gần 400 em học sinh, trong đó có 105 học sinh khối 6. Phát huy kết quả đạt được, năm học này, nhà trường đã đề ra nhiều mục tiêu phấn đấu của trường trọng điểm cấp huyện.

Các cơ quan đơn vị tặng hoa chúc mừng Trường THCS Phan Đình Phùng nhân ngày khai giảng

Tiếng trống khai giảng năm học mới đã điểm, với sự nổ lực phấn đấu và rèn luyện của các em học sinh và phát huy hết tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo, tin tưởng rằng năm học 2019 – 2020, thầy và trò Trường THCS Phan Đình Phùng sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao nhất trong giảng dạy và học tập.

Mặc dù Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 chậm hơn so với lịch chung của cả nước do ảnh hưởng của đợt mua lũ vừa qua. Tuy nhiên sáng ngày 9/9, gần 200 phụ huynh, học sinh, giáo viên trường Tiểu học Hương Minh vẫn rất vui vẻ cùng nhau tựu trường, chào đón năm học mới với tâm thế hân hoan, phấn khởi.

Theo đó, buổi lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn với nghi thức đón học sinh lớp 1 vào trường, hát quốc ca, nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường; đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường; Lãnh đạo địa phương phát biểu chúc mừng... Ngay sau lễ Khai giảng nhà trường đã tiến hành hoạt động giảng dạy, học tập và tổ chức ăn bán trú cho học sinh theo kế hoạch.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học 2018-2019, năm học mới này trường Tiểu học Hương Minh tiếp tục thực hiện những định hướng Giáo dục theo 9 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp theo tinh thần NQ 29/NQ-TW. Trong đó sẽ chú trọng công tác dạy học và giáo dục đạ đức cho học sinh; Công tác xây dựng đội ngũ; Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi và công tác tuyển sinh; Tăng cường hoạt động ngoài giờ và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; Hoàn theinej cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia; Huy động xã hội hóa giáo dục; Nâng cao chất lượng bán trú cho học sinh...

Trong đợt mưa lũ vừa qua huyện Vũ Quang có 5 Trường học bị ngập lũ sâu, nhiều trường học còn lại cũng bị chia cắt cô lập buộc phải tạm hoãn và lùi ngày khai giảng. Nhằm đảm bảo cho năm học mới với phương châm nước rút đến đâu khắc phục hậu quả đến đó, huyện đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, địa phương, trường học tập trung khắc phục nhanh. Nhờ vậy trong ngày khai giảng 9/9, ở các trường học cơ sở vật chất đều đảm bảo, các trường học tổ chức buổi lễ bài bản, ở các xã vùng hạ huyện Vũ Quang mặc dù nước lũ vẫn còn cao, nhiều nơi vẫn còn cô lập nhưng tất cả phụ huynh đều đã đưa con em đến trường an toàn cho ngày khai giảng năm học mới. Gắn với tổ chức lễ khai giảng vui tươi, phấn khởi huyện Vũ Quang đang đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông khi đến trường và phòng chống dịch bệnh tại các trường học sau lũ.

Với khí thế thi đua của năm học mới và truyền thống hiếu học của quê hương, cũng như tinh thần vượt khó của người dân Vũ Quang, tin tưởng rằng mặc dù phải đón nhận những bất trắc của thiên nhiên ngay đầu năm học, tuy nhiên thầy và trò huyện miền núi Vũ Quang sẽ vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tích trong dạy và học.

 Nguồn: http://vuquang.hatinh.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 226
Tháng trước : 1.344
Năm 2022 : 8.730
Năm trước : 7.236
Tổng số : 20.393