HƯỚNG DẪN  HỌC SINH KHỐI LỚP 6  CÁCH SỬ DỤNG THƯ VIỆN

HƯỚNG DẪN  HỌC SINH KHỐI LỚP 6  CÁCH SỬ DỤNG THƯ VIỆN Ở TRƯỜNG THCS BỒNG LĨNH. NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện kế hoạch số /KH-THCS.NH ngày 11/09/2022 của trường THCS Bồng lĩnh về việc hướng dẫn học sinh khối lớp 6 cách sử dụng thư viện năm học 2022-2023.

Được sự cho phép của Hiệu Trưởng nhà trường, cán bộ Thư viện đã triển khai hướng dẫn cho học sinh khối lớp 6.Từ lớp 6A đến lớp 6C cách sử dụng thư viện ngay từ tuần học đầu tiên.

Cô Nguyễn Thị Hợp hướng dẫn cho học sinh lớp 6 cách sử dụng thư viện

1. Học nội quy thư viện
  2. Hướng dẫn các em cách sử dụng danh mục sách và bảng mục lục để tra cứu sách, tài liệu có trong thư viện.
  3. Tuyên truyền vận động các em giữ gìn, bảo quản sách cẩn thận, không xé rách, không tẩy xóa, không vẽ bậy lên sách.
  4. Hướng dẫn các em đọc sách tại chỗ và mượn sách về nhà.
  5. Quy định thời gian mượn, trả sách, tài liệu của thư viện không quá 7 ngày. Và quy định số lượng sách mượn không quá 02 cuốn/ 01 lần mượn.
  6. Triển khai công tác thi đua khen thưởng khi mượn sách về nhà hoặc đọc sách tại chỗ và xử phạt khi vi phạm nội quy của thư viện.
  7. Vận động, tuyên truyền các em tích cực tham gia xây dựng phong trào “văn hóa đọc” trong nhà trường.

Thông qua buổi hướng dẫn đã giúp các em làm quen với thư viện, giáo dục các em học sinh tham gia vào việc bảo quản, giữ gìn, sử dụng sách báo, tài liệu của thư viện nhà trường vào việc học tập, tham khảo, đọc thêm. Buổi hướng dẫn còn giáo dục cho các em học sinh biết cách sử dụng thư viện và yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen đọc sách, đồng thời xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, một nét đẹp trong đời sống tinh thần trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại Trường THCS Bồng Lĩnh.

Hướng dẫn học sinh cách tra tìm sách trên giá

Người viết: Nguyễn Thị Hợp