Tuesday, 07/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Bồng Lĩnh - Vũ Quang - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BIÊN GIỚI VÀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG”

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BIÊN GIỚI VÀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG”

Thực hiện chương trình công tác đội và kế hoạch của tổ Thể - Địa năm học 2018-2019. Chiều ngày 25/01/2019 Liên đội phối hợp với tổ Thể - Địa tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Biên giới và biển đảo quê hương” đây là sân chơi bổ ích giúp các em học sinh tìm hiểu về biên giới, biển đảo quê hương, biết yêu và tự hào về biển đảo, có trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.
Tham gia chương trình là toàn thể CB-GV và học sinh trường THCS Bồng Lĩnh. Chương trình gồm có 3 phần
Phần 1: Hát - Múa, đồng diễn
Mở đầu là bài hát “Biển xanh” tiếp đến là màn đồng diễn múa - hát “Việt Nam ơi” và xếp hình bản đồ Việt Nam với các đảo lớn, đảo nhỏ nổi bật là 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Màn đồng diễn của học sinh thêm ấn tượng với phần biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam thể hiện chí khí mạnh mẻ, kiên cường quyết bảo vệ tổ quốc thiêng liêng.
Phần 2: Tuyên truyền về biển đảo
Thể hiện qua phần thi vẽ tranh và thuyết trình về tranh.
Mỗi chi đội một ý tưởng tất cả được các em phác họa trên bức tranh của mình
Phần 3: Tìm hiểu kiến thức về biên giới và biển đảo.
Với 23 câu hỏi, mỗi câu hỏi là một chủ đề về biển, đảo đã được các em học sinh tham gia trả lời một cách chính xác, điều đó thể hiện sự thông hiểu của các em về biên giới và biển đảo.
Có thể nói, sau gần 2 giờ đồng hồ trên hành trình ra biển đã thu về kết quả tốt đẹp. Buổi ngoại khoá đã một lần nữa góp thêm tiếng nói khẳng định sự thiêng liêng của biên giới và biển đảo Việt Nam. Một không gian sinh tồn đã gắn liền với bao thế hệ người Việt. Ở đó, trong vùng “biển bạc” thì mỗi hòn đảo không chỉ như những thỏi “vàng xanh” mà còn là những cột mốc chủ quyền biên giới. Biển thiêng liêng là vậy, vì thế việc bảo vệ và phát triển vì sự trường tồn của biển đảo quê hương là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong đó CB-GV và học sinh Trường THCS Bồng Lĩnh là một phần trong lực lượng đó. Hy vọng sau buổi ngoại khoá, chúng ta sẻ hiểu hơn, yêu hơn Biên giới biển đảo quê hương và có những hành động thiết thực trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới và biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.
Một số hình ảnh trong chương trình

(Tiết mục múa – hát “Việt Nam ơi”)

(Đồng diễn xếp hình tổ quốc Việt Nam)

(Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thành BTCB – HT trao thưởng cho các chi đội đạt giải trong phần thi vẻ tranh và thuyết trình về tranh)

(Phần thi vẻ tranh và thuyết trình tranh của chi đội 7A1)

 

(Phần thi vẻ tranh và thuyết trình tranh của chi đội 7A2)

(Phần thi vẻ tranh và thuyết trình tranh của chi đội 7A3)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 14
Tháng trước : 248
Năm 2020 : 1.145
Năm trước : 524
Tổng số : 1.669